Press "Enter" to skip to content

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức luật PCCC cho các tiểu thương của chợ Phạm Văn Hai, quận Tân Bình

bao bao 0

Chợ Phạm Văn Hai được xây dựng trên khuôn viên có diện tích 11.288 m2 tại địa bàn giáp ranh phường 2 và 3 quận Tân Bình với quy mô hơn 1.500 sạp và kios, kinh doanh chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày cho nhân dân trong khu vực như : lương thực, thực phẩm, vải sợi, quần áo, hàng công nghệ phẩm …. Đây là một trong những loại hình cơ sở được xếp loại đặc biệt nguy hiểm về cháy nổ và trên thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản.

Nhận thức được tầm quan trọng, vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 05/4/2018, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 11 đã phối hợp với Ban quản lý chợ Phạm Văn Hai,Uỷ ban nhân dân Phường 03, tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC cho lực lượng bảo vệ,Ban quản lý cùng toàn thể các tiểu thương của chợ Phạm Văn Hai.

Đ/c Thượng úy Lê Quốc Thanh – Cán bộ Phòng CS PC&CC Quận 11
tuyên truyền hướng dẫn và giải đáp một số thắc mắc của người dân trong công tác PCCC
Tại buổi tuyên truyền, Thượng úy Lê Quốc Thanh – Cán bộ Phòng CS PC&CC Quận 11 đã giới thiệu khái quát tình hình cháy, nổ và phân tích nguyên nhân xảy ra một số vụ cháy trong địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và trên địa bàn quận Tân Bình nói riêng đặc biệt liên quan đến loại hình chợ, trung tâm thương mại trong thời gian qua và chỉ rõ trách nhiệm người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình trong việc đảm bảo an toàn PCCC. Ngoài ra, trong buổi tuyên truyền còn lồng ghép hướng dẫn người dân các biện pháp đảm bảo an toàn trong việc quản lý sử dụng điện, việc bố trí sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo lối thoát nạn, hướng dẫn các biện pháp an toàn trong sử dụng gas; hướng dẫn một số kỹ năng thoát hiểm khi có sự cố như đối với nơi tập trung đông người; các thao tác sử các phương tiện chữa cháy tại chổ… nhằm cảnh báo cho các hộ tiểu thương thấy được nguy hiểm và hậu quả khi để xảy ra cháy, nổ và một số nguyên nhân có thể dẫn đến xảy ra cháy, nổ, các biện pháp xử lý, đề phòng..

Người dân tham gia tại buôi tuyên truyền
Qua buổi tuyên truyền toàn thể Ban quản lý cùng các tiểu thương của chợ Phạm Văn Hai hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng cháy và chữa cháy. Đây là việc làm thường xuyên nhằm chủ động trong việc phòng ngừa, đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn PCCC góp phần thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn phường 3 quận Tân Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *